Tin tức sự kiện

TÂN CHƯỞNG MÔN THIẾU LÂM HỒNG GIA HÀ CHÂU

Sau lễ tưởng niệm lần thứ 8 của cố Đại lực sĩ – võ sư Hà Châu (21/10/2019). Nhiều tờ báo lớn đã đưa tin về tân Chưởng môn của môn phái – Đại võ sư Nguyễn Thành Sang

Báo nhân đạo, Đại đoàn kết, Lao động, Pháp luật xã hội, Thể thao hcm, Thể thao hàng ngày.

Sau suốt 8 năm từ khi võ sư Hà Châu qua đời tại TP.Hồ Chí Minh (năm 2011), môn phái Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu hoạt động cầm chừng và chưa có người tiếp quản vị trí chưởng môn.

Cố Đại lực sỹ – Võ sư Hà Châu (Chưởng môn sáng lập môn phái Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu)

Nhiệm vụ chung trước bối cảnh Võ cổ truyền Việt Nam càng ngày phát triển sâu rộng trong nước cũng như Quốc tế, môn phái Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu cần bắt kịp bước tiến của phong trào cũng như hòa nhập vào để khẳng định vị thế, vai trò là môn phái chính tông có nguồn gốc lâu đời, có nhiều bản sắc, tinh hoa độc đáo. Phát huy những phẩm chất cao đẹp được sư tổ Hà Châu truyền dạy: “Đức – Tâm – Tài – Nhẫn” để đào tạo ra những lớp võ sư, võ sinh khỏe mạnh, sống có ích và luôn sẵn sàng phục vụ cho xã hội. Cũng từ đó, môn phái có điều kiện về nhân lực, trình độ chuyên môn để song hành cùng các hoạt động của Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam, nhằm đóng góp cho sự phát triển Võ cổ truyền Việt Nam nói chung và môn phái nói riêng.

Với sự nhất trí của đại đa số môn đồ, Đại võ sư Nguyễn Thành Sang được tin tưởng giao trọng trách tiếp quản vị trí Chưởng môn. Tại đây, môn phái cũng bầu ra 5 Phó chưởng môn phụ trách các mảng chuyên môn nhằm kiện toàn hệ thống, trợ giúp Chưởng môn để phát triển môn phái sâu, rộng trong phạm vi cả nước và Quốc tế, gồm:

1.Võ sư: Hồ Văn Lý (Hà Lý)

Chức vụ: Phó Chưởng môn, phụ trách Quyền thuật.

2.Võ sư cao cấp: Phạm Văn Xê (Hà Xê)

Chức vụ: Phó Chưởng môn, phụ trách quyền thuật Quốc gia.

3.Võ sư: Trịnh Hồng Khanh (Hà Khanh)

Chức vụ: Phó Chưởng môn, phụ trách ban Đối ngoại kinh tế.

4.Võ sư: Philippe Gaudin (Hà Philippe)

Chức vụ: Phó Chưởng môn, phụ trách quyền thuật chung-Trưởng ban đối ngoại Quốc tế…

5.Võ sư cao cấp: Phạm Hữu Thông (Hà Thông)

Chức vụ: Phó Chưởng môn, Trưởng Ban thường trực môn phái.

TÂN CHƯỞNG MÔN

Đại võ sư Nguyễn Thành Sang – tân Chưởng môn (người đứng giữa ảnh trái, nâng kiếm chỉ ảnh phải)

Đại võ sư Nguyễn Thành Sang (Hà Sang) sinh năm 1955, hiện là Uỷ viên BCH Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Tp Hồ Chí Minh, Phó Tổng trọng tài các giải võ cổ truyền quốc gia, Uỷ viên Ban thi đấu đối kháng Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam. Với vai trò, vị trí hiện tại, tân chưởng môn của Thiếu Lâm hồng Gia Hà Châu có nhiều điều kiện để tiếp cận những định hướng về chủ trương hoạt động, xu hướng phát triển môn phái theo phong trào phát triển Võ cổ truyền của Chính phủ cũng như Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam.

Cờ Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu tung bay tại các sự kiện võ thuật lớn Vận động viên Đặng Gia Huy biểu diễn khai xuân 2019 tại quảng trường nhà hát lớn Hải Phòng
Vận động viên Đặng Văn Tám với tiết mục Siêu đao Vận động viên Thủy Dương với tiết mục Song đao Vận động viên Gia Huy với tiết mục Song tô (một trong những binh khí đặc trưng bản môn)

Trong những năm vừa qua, môn phái Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu nhanh chóng hòa nhập vào phong trào chung của Võ cổ truyền Việt Nam, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, từ những thành tích ở những giải đấu từ các cấp tỉnh, thành, toàn quốc đến Quốc tế như: Đại hội như Liên hoan tinh hoa võ Việt quốc tế, Hội diễn Võ cổ truyền Hà Nội mở rộng, Giải võ Cổ truyền quốc gia dành cho học sinh tiểu học… cho đến việc phát triển Võ cổ truyền vào các trường học cũng như mở rộng nhiều võ đường tại các tỉnh thành trên cả nước.

Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu miền Bắc và các lãnh đạo cấp cao của thành phố Hải Phòng
Võ sư Mai Hắc Long – Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu Hà Nội
Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu Móng Cái, Quảng Ninh

Văn Thành

Leave a Reply