Tin tức sự kiện

DOANH NHÂN VŨ CHIẾN THẮNG VÀ KHU DI TÍCH LỊCH SỬ BẠCH ĐẰNG GIANG

Nói đến Bạch Đằng Giang phần lớn mọi người đều nghĩ đến khu di tích Bạch Đằng Giang được xây dựng từ năm 2008 đến năm 2018, với các công trình: đền thờ Đức vua Ngô Quyền, đền thờ Hoàng đế Lê Đại Hành, đền thờ Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn…….tại thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng nhưng kỳ thực nơi đây là là địa bàn do Tướng quân Trần Quốc Bảo (cháu nội vua Trần) và 2 phó Tướng (Vũ Nạp và Phạm Hữu Điều) trấn giữ trong cuộc chiến ác liệt chống lại quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ 13. Phần lớn các tài liệu cũng chỉ đề cập đến đền thờ tướng quân Trần Quốc Bảo nhưng thực tế trong quần thể di tích Bạch Đằng Giang còn có 2 ngôi đền thờ 2 vị phó tướng phò tá đắc lực cho tướng quân Trần Quốc Bảo là Đông Giang Hầu Vũ Nạp và Tây Giang Hầu Phạm Hữu Điều. Trải qua nhiều biến cố, thăng trầm lịch sử 2 ngôi đền vốn đã nhỏ và khiêm tốn nay lại càng xuống cấp trầm trọng.

Doanh nhân Vũ Chiến Thắng là một trong những người con thành đạt của dòng họ Vũ, không những có tài năng mà còn có tâm đức. Trong suốt những chặng đường phấn đấu, phát triển, ông đã từng gạt bỏ những thương vụ và những lợi nhuận khổng lồ chỉ vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến môi trường, ảnh hưởng đến các thế hệ nhân dân địa phương. Ông luôn là người tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn với tinh thần nhân văn, đùm bọc, với phương châm “cho đi là còn mãi”.

Luôn tâm niệm “uống nước nhớ nguồn” năm 2017 được sự đồng ý của UBND thành phố cùng lãnh đạo địa phương, doanh nhân Vũ Chiến Thắng cùng ban lãnh đạo dòng họ Vũ đã phát tâm công đức và vận động tu sửa đền Tả tướng quân Vũ Nạp được khang trang.

Tháng Giêng năm 2022 ông cùng đại diện dòng họ Phạm – Võ sư cao cấp Phạm Hữu Thông (Phó Chưởng môn Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu) cùng các lãnh đạo dòng họ Phạm và các nhà hảo tâm địa phương tiếp tục tu sửa đền thờ Hữu tướng quân Phạm Hữu Điều.

Doanh nhân Vũ Chiến Thắng (đứng giữa) Lễ dâng kiếm lệnh đền thờ Tây Giang Hầu Phạm Hữu Điều Chụp ảnh lưu niệm tại đền cụ Phạm Hữu Điều

Ban truyền thông môn phái

Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu

Trần Thành

Websitethieulamhonggia.com

Điện thoại: 0908 924 665/0912 232 397

Email: thieulamhonggiahc@gmail.com

Kênh YoutubeThiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu

Leave a Reply