Giới thiệu

Môn phái Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu
Cố võ sư Hà Châu
Võ sư Hà Châu biểu diễn màn để xe lu 12 tấn chèn qua.
Người ngoài hành tinh - Hà Châu

LỊCH SỬ MÔN PHÁI THIẾU LÂM HỒNG GIA HÀ CHÂU

Môn phái Thiếu Lâm Hồng gia Hà Châu do cố Võ sư – Đại lực sỹ Hà Châu sáng lập.

Ông sinh ngày 19 tháng 8 năm 1924 tại Hồng Kông, trong một gia đình người Hoa có truyền thống võ thuật lâu đời. Từ nhỏ, ông theo cha sang Việt Nam sinh sống ở vùng Ba Xuyên (nay là Sóc Trăng), từ đó ông gắn bó suốt cuộc đời mình với đất nước Việt Nam.

Được cha là Hà Chung khai tâm võ thuật từ lúc lên 5 tuổi, đến khi lên 9 tuổi ông được cha gửi trở lại Hồng Kông theo học Thiếu Lâm Hồng Gia Phái cùng chưởng môn đương thời là Trình Luân. Tương truyền, đây là môn phái võ thuật xuất phát từ Thiền sư Chí Thiện, một trong những cao đồ của Thiếu Lâm Tự đời Thanh.

Sau nhiều năm khổ luyện, cố võ sư nổi danh trong giới võ lâm trong và ngoài nước với các tuyệt kỹ Nội, Ngoại công như:

  • Thiên Cân Trụy (tuyệt kỹ của Thiếu Lâm thất thập nhị huyền công), nhất Dương chỉ.
  • Thiết Sa chưởng.
  • Thiết xuyến quyền.

Ngoài ra ông đã đào tạo được rất nhiều môn đệ nổi tiếng trong và ngoài nước góp phần gìn giữ và phát triển tinh hoa võ thuật cổ truyền.

Võ sư cao cấp Phạm Hữu Thông sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Kiến An, Hải Phòng giàu truyền thống Nhân văn thượng võ, hữu duyên được là một trong số ít các môn sinh thời kỳ sơ khai của môn phái được cố võ sư trực tiếp truyền dạy các kỹ thuật, tuyệt kỹ. Qua quá trình luyện tập, phát triển môn phái theo hệ thống liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu lớn, số lượng môn sinh ngày càng tăng, đào tạo được nhiều huấn luyện viên,võ sinh, đạt được các giải lớn:

Trong 2018

  • Về văn bằng chứng nhận: 1 võ sư cao cấp, 1 võ sư, 1chuẩn võ sư, 3 Huấn luyện viên được cấp bằng trong kỳ thi cấp quốc gia.
  • Giải tinh hoa võ Việt quốc tế: 1 Huy chương Vàng
  • Giải võ Cổ truyền quốc gia dành cho học sinh tiểu học: 1 huy chương Bạc
  • Giải võ cổ truyền Hà Nội mở rộng: 1 huy chương Vàng, 7 huy chương Đồng.
  • Giải võ cổ truyền chào mừng Đại hội thể thao thành phố Hải Phòng lần thứ 8: 1 huy chương Vàng

Ngoài việc đạt mục tiêu tập luyện võ nghệ, tăng cường sức khỏe để học tập, lao động và sẵn sàng bảo vệ tổ quốc, các môn sinh còn tích cực tham gia vào các hoạt động văn hóa xã hội, kinh doanh sản xuất, các hoạt động từ thiện do môn phái và địa phương tổ chức.

SƠ ĐỒ MÔN PHÁI THIẾU LÂM HỒNG GIA HÀ CHÂU

CHỨC NĂNG CÁC PHÒNG BAN

1. Ban Quản sinh: Quản lý, cập nhật danh sách, thông tin các môn sinh, trang phục, báo cáo tình hình thực tế hàng tuần. Nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các môn sinh và phụ huynh để đề xuất những phương án, giải pháp phù hợp.

2. Ban Huấn luyện: Chịu trách nhiệm chuyên môn, huấn luyện, kế hoạch thi đai đẳng, nắm và phát hiện khả năng, năng lực của môn sinh, đề xuất phát triển các môn sinh có triển vọng. Đề xuất đưa ra các tiêu chuẩn kỹ thuật nhằm hoàn thiện hệ thống. Lưu trữ các bài quyền, binh khí, lý thuyết

3. Ban Y võ: Trị thương, đưa ra các biện pháp phòng ngừa rủi ro, các phương thuốc. Trực tiếp điều trị chấn thương và hướng dẫn, đào tạo các kỹ năng, kiến thức.

4. Ban Tài chính: Quản lý học phí, tình trạng thu chi, quỹ. Lên kế hoạch tài chính cho các sự kiện, chương trình của môn phái

5. Ban Hành chính Nhân sự: Các văn bản, giấy tờ, hoàn thiện hệ thống Quy trình, quy chế, lưu trữ các Bài quyền & binh khí, lý thuyết của môn phái. Cùng các bộ phận lên chương trình, kế hoạch cho môn phái khi có các sự kiện (lưu diễn, thi đấu…). Chịu trách nhiệm sắp xếp và tổ chức các công tác hậu cần của môn phái.

6. Ban Đối ngoại: Lên kế hoạch, tham gia các chương trình tiếp khách, ngoại giao.