Tin tức sự kiện

NGƯỜI PHÁT DƯƠNG MÔN PHÁI THIẾU LÂM HỒNG GIA HÀ CHÂU RA MIỀN BẮC

Võ sư Phạm Hữu Thông, sinh ra tại vùng đất Kiến An, thành phố Hải Phòng, nơi sơn thủy hữu tình, nhân văn thượng võ. Ông là hậu duệ của Phạm Hữu Điều, một trong 3 danh tướng tham gia trận Bạch Đằng, đánh tan quân Nguyên Mông thời Trần năm 1288. Phạm Hữu Điều cùng Vũ Lạp là Tả, Hữu tướng quân, sát cánh cùng chủ tướng Trần Quốc Bảo trấn giữ 1 trong những trận địa tối quan trọng tại Thủy Nguyên, Hải Phòng với phương châm quyết tử để buộc đoàn chiến thuyền của giặc phải chuyển hướng, đi vào trận địa cọc chính do đại quân bố trí, mai phục.

Do thể trạng gầy yếu nên từ năm 12 tuổi, ông đã được gia đình gửi các danh sư tập luyện võ công, tìm hiểu nhiều môn phái khác nhau như: La Hán quyền, Thiếu lâm Nam Phái…Năm 1991 cụ thân sinh đưa ông vào Nam để tâm sư, học đạo. Tại thành phố Hồ Chí Minh, sự may mắn và cơ duyên đã cho ông được gặp người Thầy lớn trong cuộc đời võ học của mình (cố võ sư, Đại lực sỹ Hà Châu). Trải qua quá trình kiên trì khổ luyện, không ngừng học hỏi, ông đã lãnh hội được các tinh hoa của bản môn.

Năm 2015 võ sư Phạm Hữu Thông bắt đầu mở lớp truyền dạy những tinh hoa của môn phái Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu đến các thế hệ trẻ. Như thường nói “vạn sự khởi đầu nan”, hành trình truyền bá và phát triển môn phái tại miền Bắc của ông bắt đầu với muôn vàn khó khăn như chỉ có hơn chục môn sinh, dạy miễn phí, thày trò phải làm nhiều công việc khác để mưu sinh và duy trì ngọn lửa đam mê võ học.

Bên cạnh việc truyền dạy những tinh hoa về nội, ngoại công, quyền bản, binh khí của môn phái cho các môn đệ, võ sư Phạm Hữu Thông còn ứng dụng các kiến thức và sự hiểu biết về y võ từng được cố Võ sư-Đại lực sỹ Hà Châu truyền dạy để chữa thương, trị bệnh, giúp đỡ mọi người.

“Qua cơn bĩ cực, tới hồi thái lai”, sau 5 năm nỗ lực không mệt mỏi của võ sư cao cấp Phạm Hữu Thông (phó chưởng môn). Môn phái Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu tại miền Bắc giờ đây là môn phái võ Cổ truyền rất có uy tín với số lượng các võ đường ngày một nhiều, với hơn 500 môn sinh theo học. Ngoài ra ông còn hỗ trợ đệ tử thứ 3 (võ sư Nguyễn Xuân Long) mở võ đường tại đền Xã Tắc, Móng Cái, Quảng Ninh (nơi địa đầu tổ quốc, trấn thủ biên cương) qua đó góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền của tổ quốc.

Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu

Website: thieulamhonggia.com

Leave a Reply