Tin tức sự kiện

THIẾU LÂM HỒNG GIA HÀ CHÂU NƠI ĐỊA ĐẦU TỔ QUỐC

Môn phái Thiếu Lâm Hồng Gia do cố Võ sư – Đại lực sỹ Hà Châu sáng lập. Sau khi sư tổ qua đời, môn phái đã trải qua rất nhiều nhiều thăng trầm, khó khăn nhưng với sự nhiệt huyết, sự cống hiến và hy sinh thầm lặng không biết mệt mỏi của Đại võ sư Nguyễn Thành Sang (truyền nhân của sư tổ Hà Châu) cùng sự đồng lòng chung sức của các môn đệ, môn phái đã không ngừng lớn mạnh và ngày càng có danh tiếng trong làng võ cổ truyền trong và ngoài nước với hàng nghìn môn sinh tham gia luyện tập, đội ngũ võ sư, huấn luyện viên hùng hậu cùng các võ đường trải dài khắp dải đất hình chữ S.

Hòa cùng sự phát triển của môn phái, được sự giúp đỡ của các ban ngành chính quyền, năm 2019 võ đường Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu Móng Cái được thành lập.

Đại võ sư Nguyễn Thành Sang (Chưởng môn) hướng dẫn các môn sinh tại đền Xã Tắc (Móng Cái, Quảng Ninh)

Trao đổi cùng phóng viên VTV đài truyền hình Việt Nam tại võ đường Móng Cái, Quảng Ninh, Đại võ sư – Chưởng môn Nguyễn Thành Sang cho biết:

Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu là môn phái có nguồn gốc rất lâu đời với hệ thống quyền bản, binh khí, nội ngoại công đa dạng, độc đáo. Tuân thủ tư tưởng và giá trị của môn phái, các môn sinh đều hiểu rõ việc tập luyện võ thuật để “cường thân, kiện thể” luôn phải song hành cùng tu dưỡng đạo đức, gìn giữ và phát huy tinh hoa võ học, sẵn sàng khi tổ quốc cần”.

Chưởng môn Nguyễn Thành Sang trả lời phỏng vấn truyền hình Việt Nam VTV

Dưới sự chỉ đạo của Chưởng môn Nguyễn Thành Sang, phó Chưởng môn Phạm Hữu Thông, cùng sự nỗ lực của Võ sư Xuân Long và các môn sinh, võ đường ngày càng lớn mạnh, thu hút rất nhiều con em tham gia luyện tập, nâng cao sức khỏe, góp phần lưu truyền và phát triển võ cổ truyền Việt Nam như mong mỏi của Sư tổ Hà Châu năm nào.

Văn Thành

Leave a Reply